AutoCAD -Những lệnh hay trong AutoCAD

09:31 17/04/2013
Tải xuống máy!

NHỮNG LỆNH HAY TRONG AUTOCAD

 Những lệnh hay trong AutoCAD1 -  Bạn cần chọn một đối tượng nằm dưới một đối tượng khác, bạn phải làm thế nào? Một cách rất đơn giản đó là: khi chọn bạn nhấn thêm ctrl, pick cho đến khi nào trúng thì thôi vì nó sẽ chọn xoay vòng các đối tượng nằm trên cùng một vị trí rồi sau đó bạn  nhấn phím space ( enter hoạc phải chuột ).
2 - Bạn đang bật một lúc nhiều lụa chọn osnap, vì thế khi bạn di chuột đến gần đối tượng, thay vào bắt theo đối tượng mong muốn, AutoCAD lại chọn kiểu snap ko như ý? Bạn chỉ cần nhấn phím tab chức năng osnap sẽ thay đổi xoay vòng cho đến kiểu bạn muốn.
3 - Bạn muốn chọn trung điển của 2 điểm cho trước? Có phải bạn sẽ vẽ đường line đi qua 2 điểm rồi chọn trung điểm trên đường line đó? Ko cần phức tạp thế, chỉ cần bạn nhập vào mtp hoạc m2p ( middle between 2 point ), AutoCAD sẽ hỏi bạn 2 điểm đầu mút, thế là bạn đã có điểm ở giữa.
4 - Nhiều bạn vẫn hay tuej vẽ mũi tên trong khi đó có thể dùng lệnh “le”, với lệnh này có thể viết luôn Text cùng với mũi tên, và đặc biệt dễ quản lý sau này.
5 -  Khi 2 layer trùng lên nhau, làm thể nào để layer này nằm trên layer kia trong khi ngược lại? Bạn vào menu Tools -> Display order -> Bring to front chọn layer mà bạn muốn hiện lên trên.
6.     Các bạn thường dùng  F8 để bật tắt chế độ vẽ chéo hay vuông góc, vẫn có cách khác nếu bạn thao tác phím F8 ko thấy tiện đó là bạn giữ shift  khi chế độ của bạn là vẽ vuông góc thì có thể vẽ đường chéo.
7 -  Vẽ đường phân giác
Để vẽ đường phân giác bạn thường làm gì? Bạn có thể dùng Xline, sau đó dùng tham số B ( Bisect ), pick vào tâm rồi pick vào 2 điểm thuộc 2 cạnh của góc. Bạn sẽ vẽ nên một đường thẳng Xline là phân giác của góc vừa rồi.
8 -  Vẽ text theo hình vòng cung
Làm thế nào để vẽ text theo hình vòng cung? Bạn vẽ cung tròn – dùng lệnh ARCTEXT ( hoạc vào menu Express – Text – Arc align text ).
9 - Mẹo hatch
 Để mảng hatch, pline có width dày không che mất các thông tin hatch, dim. Hãy sử dụng lệnh TEXTTOFRONT, lệnh này đưa toàn bộ text và/hoặc dim lên trước các đối tượng khác. Lệnh này bắt đầu có từ ACAD2005.
10 - Mẹo Tạo Block
Nếu bạn muốn tạo một anonymous block (là block không có tên) trong bản vẽ bạn chỉ cần copy các đối tượng mà bạn muốn tạo block bằng cách dùng tổ hợp phím Ctr+C, sau đó dùng lệnh PasteBlock.
Với block tạo bằng phương pháp này, bạn không cần phải quản lý block (thật ra là không quản lý được). Khi bạn xóa đối tượng này, ACAD tự động Purge các anonymous block ra khỏi block table sau mỗi lần mở file.

11 - Tham Số Của Zoom
Mặc định, tốc độ zoom trong AutoCAD là khá thấp, trong khi bà con nhà ta zoom nhiều hơn vẽ. Mà zoom chậm thì khó chịu. Cho nên dùng lệnh sau đây để tăng tốc tối đa (lệnh này không liên quan đến tăng tốc đồ họa của phần cứng nhỉ )
ZOOMFACTOR = 100
(100 là maximum rồi )
Từ AutoCAD 2006 đến 2008 có thêm hiệu ứng, các bạn sẽ biết mình đang zoom từ đâu …. nhưng nếu không có tăng tốc đồ họa, zoom không mượt, hì hì, hiệu ứng này sẽ gây cảm giác khó chịu Vì vậy tốt hơn hết là tắt béng đi, trở lại AutoCAD cũ. Các bạn dùng lệnh sau:
VTOPTIONS
Tắt bỏ hết 2 dòng option ở trên và ok là xong.

12 - Chỉ Số Trên Và Chỉ Số Dưới
Muốn đánh Text trong Autocad mà có mũ trên hoặc dưới thì dùng lệnh gì?
Ví dụ H2SO4
Lệnh MTEXT.
Bạn muốn dùng để viết chữ trên đầu, bạn cho ký tự mũ (^) vào cuối.
Bạn muốn dùng để viết chữ dưới chân, bạn cho ký tự mũ (^) vào đầu đoạn.
Sau đó tô xanh đoạn mà bạn muốn viết kèm cả ký tự mũ, rồi nhấn vào phím a/b trên thanh công cụ mtext.

sẽ cố gắng sưu tầm thêm cho các bạn nhé!
NHỮNG LỆNH HAY TRONG AUTOCAD.
                                                                                                                                                         sưu tầm - kts Trần Mạnh
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. 3duia.vn xin chân thành cảm ơn bạn!)

Hỗ trợ Online

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO HOÀNG NHI

Địa chỉ: Số 14, ngõ 75, Giải Phóng, Hà Nội.

Điện thoại: 0979.299.998

Email: dohoahoangnhi@gmail.com

">&m=g&t=14" />
Đăng ký lớp học giảm 10%
Họ và tên:
Lớp học:
Lịch học:
Thời gian:
Điện thoại:
Email:
Vui lòng điền đầy đủ vào các phần.
Thống kê
Today visitors 114
Today page views 2.039
Total visitors 584.963
Total page views 7.777.621
Page views per vis 13,30
Last hits time 07:55:36 27 November
CƠ SỞ CHÍNH : SỐ 14 - NGÕ 75 - ĐƯỜNG GIẢI PHÓNG - HÀ NỘI WEBSIDE : http://3duia.vn/ PHONE : 04 22 447 999 HOTLINE : 09792 99998